•  097 58 58 168
 •  info@ineco.vn

Vòng Bi 『 Bạc Đạn 』

Vòng Bi 『 Bạc Đạn 』 là gì ? Tác dụng của Vòng Bi 『 Bạc Đạn 』 ?

Vòng Bi 『 Bạc Đạn 』 là một bộ phận của máy móc, Vòng Bi 『 Bạc Đạn 』 được thiết kế ra để làm các công việc sau :

⓵ Giảm ma sát

⓶ Chịu tải

⓷ Định vị các chi tiết quay

 

Vòng Bi 『 Bạc Đạn 』 được cấu tạo như thế nào ?

Thành phần giúp cấu tạo lên Vòng Bi 『 Bạc Đạn 』 bao gồm : Phốt + Vòng ngoài + Con lăn + Vòng cách + Vòng trong + Phốt

 

Có bao nhiêu loại Vòng Bi 『 Bạc Đạn 』 ? Công dụng của từng loại Vòng Bi 『 Bạc Đạn 』 ?

Vòng Bi 『 Bạc Đạn 』 cũng được chia thành nhiều chủng loại khác nhau nhằm phục vụ nhu cầu riêng của từng bộ phận trên máy móc, có thể liệt kê các chủng loại Vòng Bi 『 Bạc Đạn 』 thông dụng dưới đây :

✅ Vòng Bi 『 Bạc Đạn 』 Cầu : Là loại Vòng Bi 『 Bạc Đạn 』 thông dụng nhất, bởi khả năng đáp ứng nhiều ứng dụng truyền động, đơn giản, dễ dàng tháo lắp . Vòng Bi 『 Bạc Đạn 』 Cầu có thể làm việc ở tốc độ cao, chịu tải trọng hướng kính rất tốt . Chịu độ tải trọng dọc trục ở mức độ thấp . Vòng Bi 『 Bạc Đạn 』 Cầu thường được bôi trơn sẵn và làm kín bằng phốt ở 2 mặt, cho phép đưa vào sử dụng nhanh, an toàn . Vòng Bi 『 Bạc Đạn 』 Cầu dễ bị tổn hại ( giảm tuổi thọ làm việc ), nếu bị lắp lệch tâm, hoặc bị chịu tải trọng dọc trục ngoài ý muốn .

✅ Vòng Bi 『 Bạc Đạn 』 Côn : Là loại Vòng Bi 『 Bạc Đạn 』 có khả năng chịu tải cao và tốc độ cao, rất thông dụng trong các ứng dụng có tải trọng cả 2 hướng : Dọc Trục và Vuông góc với Trục . Vòng Bi 『 Bạc Đạn 』 Côn rất dễ bị hư hỏng, nếu bị lắp lệch tâm, hoặc bị lắp với độ "rơ" dọc trục cao . Các ứng dụng đặc trưng của Vòng Bi 『 Bạc Đạn 』 Côn : Hộp giảm tốc có bánh răng côn, Bánh vít – Trục vít, Bánh xe hơi, Xe lửa, Trục các thép tấm lá .

✅ Vòng Bi 『 Bạc Đạn 』 Tang Trống : Với 2 dãy con lăn hình tang trống, đây là loại Vòng Bi 『 Bạc Đạn 』 đa năng nhất, chịu tải trọng rất cao cùng với khả năng tự lựa là đặc điểm nổi trội nhất . Ưu điểm của Vòng Bi 『 Bạc Đạn 』 Tang Trống là chắc chắn, bền bỉ, các loại Vòng Bi 『 Bạc Đạn 』 này thích hợp cho các ứng dụng có độ lệch trục . Có độ tin cậy cao và tuổi thọ làm việc lớn cho dù ở các điều kiện hoạt động khắc nghiệt . Loại được lắp ráp với sơ mi côn và sử dụng ổ đỡ cho bạn kết cấu lắp đặt có tính kinh tế cao . Có loại có phớt chặn để có thể hoạt động không cần bảo dưỡng . Bao gồm : Thiết kế tiêu chuẩn, với sơ mi côn ( đẩy ), với sơ mi côn ( rút ), loại có phốt chặn . Ứng dụng tiêu biểu : Hộp giảm tốc công suất cao ( > 50kW ), các trục cán, ép thép, cao su, nhựa , giấy, … 

✅ Vòng Bi 『 Bạc Đạn 』 Đũa : Là loại Vòng Bi 『 Bạc Đạn 』 có các con lăn hình trụ nên có khả năng hịu được tải trọng hướng kính lớn ở tốc độ cao . Thiết kế mới EC cho loại Vòng Bi 『 Bạc Đạn 』 Đũa một dãy có dạng hình học tối ưu làm tăng khả năng chịu tải hướng kính và dọc trục, tăng khả năng chịu dọc trục và dễ dàng bôi trơn . Loại đặc biệt có nhiều con lăn hơn, không có vòng cách, chịu tải trọng rất cao, làm việc ở vận tốc trung bình . Bao gồm Kiểu NU một dãy, kiểu NUP  một dãy,  kiểu đặc biệt một dãy,  kiểu đặc biệt hai dãy . Vòng Bi 『 Bạc Đạn 』 Đũa được sử dụng rộng rãi trong các động cơ điện công suất cao (  >50 kW ) các hộp giảm tốc dung bánh răng trụ, các trục chính của máy gia công kim loại ( CNC ) .

✅ Vòng Bi 『 Bạc Đạn 』 Kim : Là loại Vòng Bi 『 Bạc Đạn 』 có thiết diện mỏng, có cấu tạo bao gồm nhiều con lăn hình trụ với chiều dài gấp 3 đến 10 lần đường kính của chúng . Do đó, tỉ lệ giữa đường kính ngoài của ổ với đường kính đường tròn nội tiếp rất nhỏ và chúng chịu được tải trọng hướng kính rất lớn . Khả năng chịu tải trọng hướng kính lớn, sử dụng cho trường hợp có tải hướng kính và tải dọc trục và yêu cầu thiết kế cần kết cấu đơn giản, nhỏ gọn với tính tinh tế cao . Vòng Bi 『 Bạc Đạn 』 Kim với nhiều kiểu thiết kế hỗn hợp khác nhau, bao gồm : Bộ con lăn kim, loại không có vòng trong, loại có vòng trong, loại có phốt trặn và vòng cách, và loại Vòng Bi 『 Bạc Đạn 』 Chà Kim cũng là một ứng dụng không thể thiếu . Hầu hết các Vòng Bi 『 Bạc Đạn 』 này đều có vòng cách bằng thép dập, nhưng cũng có thiết kế không có vòng cách . Vòng Bi 『 Bạc Đạn 』 Kim được sử dụng phổ biến trong các ứng dụng điển hình như các hộp số ôtô, các phụ kiện ô tô ( các máy nén, các bánh răng thước lái ... ) cũng như được dùng trong các thiết bị nông nghiệp và xây dựng .

Trên đây là những thông tin hữu ích nhất về Vòng Bi 『 Bạc Đạn 』 cùng với đó là các loại Vòng Bi 『 Bạc Đạn 』 phổ biến nhất trên thị trường . Qúy khách hàng xin vui lòng liên hệ trực tiếp ⓿❾❼❺❽❺❽❶❻❽ để được tư vấn và hỗ trợ tốt hơn về các loại Vòng Bi 『 Bạc Đạn 』 .

Xem thêm

Vòng Bi 『 Bạc Đạn 』

 • Hotline: 097 58 58 168 
 • Email: info@ineco.vn 
 •  
 • SẢN PHẨM CHÍNH HÃNG
 •  
 • GIAO HÀNG TOÀN QUỐC 24/7
 •  
 •  BẢO HÀNH CHÍNH HÃNG
 •  
 • HỖ TRỢ KỸ THUẬT 24/7 

Công ty TNHH TM & DV XNK Tân Hiệp Sanh

 • Địa chỉ : C4/14, ấp 3, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại : 097 58 58 168
 • MST : 0314850336
 • Email : dg.bizinfo@gmail.com
 • Website : https://ineco.vn
Thiết kết bởi Webso